Web Analytics Made Easy - StatCounter
HomeTu Học

Bước khởi đầu

   

      Tôi sau khi thọ pháp thì có một số  đêm tôi giật mình tỉnh giấc. Mở mắt giữa màn đêm và nỗi sợ bắt đầu dấy lên trong tâm tưởng. Tôi cũng ko rõ tôi sợ cái gì những tôi cảm giác tim đập phi mã và đầu óc tôi lúc đó cực kì căng thẳng, hô hấp cũng khó khăn. Tôi liếc xung quanh và không thấy gì cả.

     Tôi cho rằng tôi đã cảm nhận được sự hiện diện của một điều gì hoặc thứ gì đó ngay lúc đó. Mất vài phút với sự sợ hãi, tôi vội vàng suy tính trong đầu biện pháp trấn an bản thân. Và tôi quyết định sẽ trì chú để tĩnh tâm. Và tôi bắt đầu niệm. Tôi nhắm mắt và cứ niệm liên tục như thế. Khi nỗi sợ đến trong đầu tôi đã khởi lên vô số những suy đoán về nguyên nhân gây ra. Tôi cứ nhắm mắt niệm như thế, nhanh vì tôi muốn nó nhanh hơn những suy đoán kia. Sau một thời gian thì những suy nghĩ đó dần lắng xuống và ko khởi lên nữa. Tim tôi bình thường trở lại, hơi thở nhịp nhàng trở lại và tôi cảm nhận rõ đc từng nhịp thở qua câu niệm. Tôi cứ nằm niệm như thế và khi tỉnh giấc thì đã là 5h sáng ngày hôm sau.

     Vài đêm như vậy khiến tôi không khỏi băn khoăn về lý do. Tôi tự hỏi vì sao lại xảy ra như vậy. Và đó là gì. Rồi đến một đêm lại như vậy, tôi tỉnh giấc lúc nửa đêm và lại cái cảm giác sợ hãi, dáo dác, hồi hộp căng thẳng. Tim đập rất nhanh. Tôi vẫn đang nằm và cảm nhận cơ thể và đầu mình cực kì căng thẳng.

       Và rồi đúng lúc đó, tôi cảm nhận được cực kì rõ rệt trong tâm tôi một chữ Úm rơi xuống. Lúc đó tôi còn có cảm giác (vì tôi vẫn nhắm mắt) tôi đang nhìn vào được cơ thể đang nằm của mình và chữ Úm rơi vào đúng bên trong người tôi như thể tôi trong suốt. Tôi nghe thấy âm thanh chữ Úm, vang trong tâm thức bao trùm toàn cơ thể. Tôi nhìn thấy mà không nhìn thấy. Nhưng tôi vì một lý do nào đó biết đó là chữ Úm rơi xuống vào tận trong người tôi. Chữ Úm phát ra và kéo dài một một đoạn sau đó là những chữ khác theo sau của câu mật chú. Chiết….Lệ…..Chủ…..Lệ….Chuẩn…..Đề…..Ta….Bà….Ha….Cứ như thế tôi nghe và thấy sự rơi của từng chữ một. Mỗi chữ sẽ ngân một khoảng rất rõ ràng. Và cùng với sự rơi xuống của từng chữ cảm giác sự hãi hoang mang hồi hộp biết mất. Chính xác là khi đến chữ thứ 2 cảm giác đó đã biến mất rồi. Và trong người tôi biết một cảm giác nhẹ nhàng như một sự giải thoát và tôi nhận ra ngay tại lúc đó công năng và năng lực của mật chú Chuẩn đề. Tôi cảm giác được ánh sáng vàng ấm. Tôi lúc đó đã có một sự tin tưởng tuyệt đối. Rằng tôi sẽ luôn trì chú ở mọi lúc mọi nơi có thể.

     Từ hôm đó đến bây giờ, tôi chỉ bị tỉnh giấc nửa đêm một lần. Và lần đó tôi đã ko sợ, ko hồi hộp căng thẳng. Tôi đã rất bình tĩnh và bình thường. Tôi chỉ đơn giản bắt đầu trì niệm và đi vào giấc ngủ một cách nhẹ nhàng.

Đây là sự chia sẻ bước đầu học Phật của mình, mặc dù đó chỉ là chút ít cái thấy nơi tâm nhưng cũng là động lực giúp mình tinh tấn hơn trên bước đường khởi sự cầu học Phật, thấy được sự mầu nhiệm năng lực của Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm luôn hiện hữu bên cạnh người hành giả để bảo hộ giúp đỡ khai mở trí huệ cho người tu.

Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm

 

Hồng Thanh

COMMENTS

WORDPRESS: 0