Web Analytics Made Easy - StatCounter

Cư sĩ Thanh Hùng

Một chiếc áo vàng thoang thoáng trên lộ giữa trưa hè nóng bức. Ngọn cây không có chút gió đùa! Trời tĩnh lặng trong trắng, sáng chói. Ánh nắng ấy đã ụp trên đầu của một vị sư già đang từng bước, từng bước một đi trên con lộ đá lởm chởm. 

Đầu trần không tóc, chân thì đi chân đất. Cứ mặc tình cho những viên đá sỏi đang châm chích vào bàn chân người. Một hình ảnh trên đang nói lên một sự giữ giới luật nghiêm mật của một người đệ tử Phật của hệ phái Khất sĩ, đầu bao giờ cũng đầu trần, chân bao giờ cũng là chân không. Bước đi từng bước mặc dù nắng rất dữ tợn. Mưa cũng như nắng, họ cứ đi từng bước, từng bước chỉ có biết đến mục đích của mình.

Đại lão Hoà thượng Thích Từ Huệ

Trong cả cuộc đời của vị sư già này đã cống hiến hết mình cho Phật Pháp. Luôn trải lòng đến với mọi người, mọi loài. Mỗi ngày chỉ ăn một bữa ăn đơn giản. Tôi đã thấy người ăn chỉ một chén cơm không đầy, không lưng với vái miếng tàu hủ kho khô và một trái chuối xiêm. Mặc dù, bữa ăn như vậy nhưng trong bữa ăn nét mặt của người luôn luôn tỉnh giác hình như nụ cười vẫn luôn trên mặt người.

Trong một lần người đến Tịnh xá, lúc đó tôi đang học châm cứu và học làm thuốc tại chùa vào năm  1978, 1979. Tôi chạy ra cổng vái chào người và người ung dung nhỏ nhẹ bảo: “Huệ Thành, con hãy đem cái túi đãi này đi phơi cho Thầy đi”. Tôi vâng dạ đem túi đãi đó đi phơi. Thật lạ! túi đãi đó toàn bộ là những linh phù, bùa vẽ sẵn của người đựng trong đó bị mưa ướt. 

Phơi những linh phù đó xong, tôi vào bưng nước đến mời Thầy. Bên tai tôi nghe giọng nói: “Huệ Thành, con hãy xoa dầu lên chân của Hòa Thượng đi”. Giọng nói đó của vị Thầy dạy tôi học châm cứu. Khi nghe nói vậy, tôi quay lại nhìn thì thấy những nốt phồng lên trên bàn chân của vị Sư già đó rất nhiều. Phồng lên vì đi trên lộ nhựa nóng giữa trưa, phồng lên vì bàn chân đó đi trên sỏi đá lởm chởm. Vừa xoa dầu trong lòng tôi vừa thầm kính phục Thầy, sự giữ giới luật của Vị sư già kia. Và Vị Sư già ấy chính là Cố Hòa Thượng Thích Từ Huệ – Trưởng giáo đoàn II tăng già khất sĩ Việt Nam. Người là một trong những vị đại đệ tử của Tổ sư Minh Đăng Quang. Ngày đó người qua Tịnh xá để làm pháp sự độ vong linh mà những năm qua trong những lần làm pháp trị bệnh tà hay là những vong linh lang thang đói khổ mà người đã đem về Chùa.

Sáng hôm sau, người đã lập Pháp đàn cung thỉnh Chư vị hộ pháp – Chư Thiên giáng đàn đem những vong linh đó lên trên hai chiếc xe lam. Lúc đó, có rất nhiều người đến xem. Hai chiếc xe lam kia không người ngồi, hoàn toàn trống rỗng mà khi xe chạy tài xế ngạc nhiên vì xe chạy không nổi vì chở quá nặng. Xe chạy xịt cả khói đen. Khi xe chạy lên cầu thì chạy rất chậm và nặng nề. Lúc xe đến Bến phà thì Sư Từ Huệ bảo rằng: “Có một người đã trốn về rồi là Bà chính. Thôi cứ chạy đi để ngày mai trò (Sư Từ Huệ) sẽ mời bà lên để hỏi nguyên do”. Sau khi, Thầy Từ Huệ gọi vong bà Chính về hỏi nguyên nhân bỏ trốn thì bà trả lời vì sợ tu nên bỏ trốn về.

Hai chiếc xe chở vong đó được đưa đến Chùa Tiền Giang, nơi sư Từ Huệ ở.

Hòa Thượng Thích Từ Huệ là Vị Thầy đầu tiên trao truyền cho tôi Mật pháp Chuẩn đề. Hòa thượng là một người chuyên tu về Mật pháp. Trong suốt cuộc đời hành đạo của Hòa Thượng đã giúp ích cho mọi người về Mật Pháp rất nhiều.

Cư sĩ Thanh Hùng

Trong thời gian tôi được trao Mật pháp Chuẩn đề ở Hòa thượng. Thì lúc đó, cư sĩ Triệu Phước và giáo sư Rạng (Dư Ngọc Rạng) hai người này là Thầy giáo đang dạy học ở Trà vinh, Vĩnh long. Hai người này mới quy y thọ giới ở Hòa thượng Thích Viên Đức, Dịch giả của Bộ Mật Tông, ở Vĩnh Long. Pháp danh Cư sĩ Triệu Phước là Đức Quí. Hai người giáo sư Rạng và cư sĩ Triệu Phước được thọ nhận Mật Pháp Mật tông tại Hòa thượng Thích Viên Đức. Trong quá trình tu học và tìm hiểu về Mật tông thì giáo sư Rạng đã đem về những điều mắt thấy, tai nghe, những điều đã học về Bến tre để truyền lại cho chúng tôi. Từ đó tôi mới có thêm những tài liệu, kiến thức về Mật tông. Đây là lần thứ hai tôi học Mật Pháp qua giáo sư Rạng cùng anh Hùng. Những tài liệu, khăn ấn, thần võ tôi cũng đã nhận được ở đây trước khi gặp nguồn Mật tông của Vũ Trụ Huyền Bí. Lúc đó, cư sĩ Triệu Phước còn ở Việt Nam chưa di cư qua Mỹ. Những tài liệu Mật tông kia, tôi đã học và nghiên cứu từ giáo sư Rạng rất nhiều vì giáo sư Rạng và anh Thế Hùng ở cùng chung xóm với tôi. Tôi đã được lên bàn thờ điểm đạo từ đó qua nguồn tu của Giáo sư Rạng đã cùng cư Sĩ Triệu Phước học từ Hòa thượng Thích Viên Đức tại Vĩnh Long.

Sau thời gian tôi gặp Toni. Qua tâm sự tôi đã nói lại sự kiện trên cho Toni chứ thực tế tôi đã có những nghi quỹ hành trì Thần chú trong Ngũ bộ chú , biết qua và có những linh phù Thần võ, những lá phép trước khi gặp Toni. Vì lúc đó, thời đó Mật pháp chưa được hoằng bá rộng rãi. Cho nên, tôi vào Vũ trụ huyền bí để cùng tu, để viết bài theo tư tưởng Phật giáo. 

Giáo sư Rạng đã chia sẻ Mật pháp lại cho rất nhiều người. Ở từ khía cạnh, khuôn khổ của Diễn đàn chúng ta thấy những Pháp môn Mật giáo qua cái phổ truyền của những vị Thầy đứng ra truyền bá. Thấy hình như là rất hiếm hoi, khó gặp và hình như chỉ có những người đó là có cái gọi là “Thiên mạng”. Được mệnh danh là đấng huyền năng nào đó đến để trao lại cho con người. Còn những người khác chỉ là những con người không đủ cái gọi là “Thiên mạng”.

Quí bạn hãy tự nhìn lại chung quanh ta rồi nhìn qua đất nước Việt Nam, qua thế giới. Các bạn sẽ thấy, hiện tại đây có rất nhiều người tu về Mật Tông. Có đủ tất cả những nghi quỹ, phương pháp hành trì khác nhau. Và có những người có Thần lực rất vi diệu. Họ đang tu tập âm thầm chia sẻ với người hữu duyên. Quí bạn nếu có duyên thấy họ qua Chân dung của một nhà tu sĩ, nhà cư sĩ đầy đủ những phước báu, đầy đủ những hạnh tu. Ăn nói hòa nhã. Miệng của họ đã từng niệm chú, họ không bao giờ buông ra những lời nói ác ý, xấu xa, trù rủa ai cả. Mặc dù, những ngưởi đối diện không thích họ. Hành động của họ nhẹ nhàng, khoan thai rất từ bi. Họ là những người đã từ lâu bỏ quên qua những khẩu vị cao lương. Họ ở trong những ngôi chùa, những cơ sở tôn giáo rất lớn nhưng chỗ ăn nghỉ của họ chỉ là vài ba thước vuông với một tấm phản bằng cây thấp, nhỏ hẹp. Căn phòng chỉ có một cái tủ cá nhân nhỏ để hình Bổn sư Thích Ca. Những hình ảnh đó ngày nào đó quí vị sẽ nhìn thấy qua những vị thầy nhà sư như: Hòa Thượng Thích Thanh Từ, Hòa Thượng Thích Từ Huệ, Hòa Thượng Thích Trí Quãng, Hòa thượng Thích Nhật Quang, Hòa Thượng Thích Thiền Tâm, Hòa Thượng Thích Huệ Ngộ và một số cư sĩ.

Như đến với Hòa Thượng Thích Huệ ngộ – Bến tre, một đại đệ tử lớn của Hòa Thượng Thích Từ Huệ. Ông ở trong một cái cốc 4 mét vuông, một cái giường phản bằng cây thông. Đi đâu người cũng đi bằng chân không, đầu không bao giờ đội nón. Người đã đi theo dấu chân của Hòa Thượng Thích Từ Huệ. Ông đã được thọ truyền từ Hòa thượng Thích Từ Huệ qua những pháp môn Mật. Hiện nay, Hòa Thượng Thích Huệ Ngộ cũng đang dạy Thiền. Người rất thông nghĩa lý của Thiền, đã đi sâu vào tánh không vô ngã. Và hiện nay đang nhập thất phủi sạch, bỏ đi những gì bên mình: Danh vọng, tiếng tăm, địa vị….vào thất chiêm nghiệm để một ngày nào đó hòa hợp hay trở về khế hợp với tánh viên giác. Hòa Thượng Thích Huệ Ngộ cũng là một vị Thầy tu rất giỏi. Có rất nhiều huyền năng về Mật tông. Người thường hay trì niệm Lăng nghiêm, Chuẩn đề Thần chú. Đã đạt được những huyền năng trong những Thần chú này.

Trong bài viết này, chỉ đưa ra một vài vị tu Mật tông để làm Chân dung cho chúng ta. Trong thời gian tới, tôi sẽ viết nhiều về những người Thầy, sư này. Vì những người này, tôi đã từng sống và đã từng học, từng được những người này giúp đỡ.

Qua sự kiện trên, không phải tôi nói viết lên để nhằm mục đích ngã mạn. Mà nói lên để cho mọi người biết cũng có rất nhiều vị đang tu Mật tông đạt thành những thành quả, huyền năng cao cả chứ không phải chỉ có một nhóm, một Diễn đàn nào chủ trì tu về Mật Pháp. Từ đó, để ta thấy những Mật pháp đang lưu truyền trên đều là do Đức Phật nói ra. Do Đức Bổn sư Thích Ca tuyên nói lại. Ngài đáng là bậc giáo chủ của cõi Ta bà này. Người xứng đáng là một bậc Thầy của ba cõi. Người là một vị giáo chủ có đủ đại hùng, đại lực, đại từ, đại bi đã bỏ đi những thành quách, cung vua xả thân vì Đạo. Đã hình thành nên Phật đạo ngày nay. Cho nên, những gì của Ngài nói ra, tuyên ra chúng ta là những vị Phật tử phải có bổn phận, trách nhiệm phổ hóa, hoằng pháp chứ không để nó mai một. Không để nó bị ôm ấp trong một tâm hồn tự kỷ, ích kỷ nào. Cho nên, hôm nay, được phước báu thọ nhận Pháp bảo Thần chú của Chư Phật thì cứ trọn lòng tin tuyệt đối vào pháp bảo. Vì trước đó, những vị Phật, những vị tiền nhân họ đã đi trước, họ đã thực hành đúng đắn và đã thành tựu Đạo quả, đã có an lạc, hạnh phúc. Họ đã đem lại những ánh sáng vô biên để làm sáng lên những cõi âm u ám , vô minh.

Con đường đi trước đã có người qua, đã thành tựu an lạc. Vậy các bạn hãy an tâm, cố gắng tinh tấn tu học để đem lại Hạnh phúc cho mình, cho mọi người. Làm sống lên, sáng lên ngọn đuốc từ quang để cho Phật pháp muôn đời sáng tỏa.

Những Mật pháp ở Diễn đàn Tâm mật là những giáo Pháp Đức Phật đã dạy, đã trao truyền lại qua bao đời bằng sự tu trì thể hiện thực chứng đã hun đúc góp nhặt, chứa nhóm lại đến ngày hôm nay. Như vậy, chúng ta tu theo giáo pháp kia có đủ những oai nghi, hạnh nguyện của Chư vị Tổ, Thầy đã nhiều đời, nhiều kiếp để lại. Nguồn ta tu hiện nay, đã có những vị Thầy Tổ rõ ràng. Những vị Thầy đã sống trong giáo pháp của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, đã được tưới tẩm những vị cam lồ từ bi của Như lai. Hôm nay, Tâm mật ra đời mặc dù là một Diễn đàn mới nhưng nó đã được thụ hưởng phước báu Chuẩn đề, đã được Đức Bổn tôn gia hộ, lần lượt đưa ánh sáng đạo mầu rõ nét Phật Đạo. Tâm Mật ngày nay đã được như vậy thì mong ngày sau, nguyện ngày sau luôn phát mãi ánh sáng phật đạo. Nguyện Tâm Mật sẽ phát khởi Thần chú Chuẩn đề, Thần chú của Chư Phật đời đời cửu trụ. 

Hôm nay, nguyện đem những công đức tu hành này, những công đức viết bài này, mặc dù rất nhỏ nhoi, rất ít phước báu nhưng nguyện hồi hướng đến với tất cả chúng sinh trọn thành Phật Đạo.

Cư sĩ Thanh Hùng
Pháp Hiệu Chánh Trí