Web Analytics Made Easy - StatCounter
HomeTu HọcNăng lực nhiệm màu

Sự Trùng Hợp Thú Vị

Phật pháp nói chung- pháp môn Mật chú Chuẩn Đề nói riêng, theo tôi nghĩ đòi hỏi chúng ta một sự chuyên tâm thực hành và trải nghiệm.Cách đây vài tháng,Thầy có dạy tôi rằng: “ em nên chia sẻ sự tu học của mình cho những người hữu duyên , đó cũng là một cách để báo đáp phần nào Ân đức của Tam Bảo.Có như vậy sự tu học của em mới tốt được.”Trân trọng lời dạy của Thầy nhưng thật sự trong tôi có chút hoang mang,suy nghĩ.Bởi vì, thật tế là sự tu trì của tôi cũng chưa đến đâu, mà chia sẻ thì biết chia sẻ với ai?Nhưng rồi, cũng là một chữ duyên.Một số bạn đạo đến với tôi một cách tình cờ, và tôi đã có cơ hội để trao đổi về pháp môn mình đang tu học.

Và,có thực hành như vậy tôi mới kinh nghiệm được những trạng thái tâm thức của chính mình.Sự hân hoan khi những bạn nhận pháp tu có ấn chứng; và cũng đôi lúc băn khoăn ,trăn trở khi gặp những nghịch cảnh thử thách đạo tâm của mình.Nhìn vào tâm thức ấy,là sự đan xen những trạng thái vui,buồn ,hớn hở ,thất vọng…Từ trong nội thức ấy, tâm chú của Người bỗng vang lên ÚM CHIẾT LỆ CHỦ LỆ CHUẨN ĐỀ TA BÀ HA,BỘ LÂM!-OM MANI PAP MÊ HÙM!Tôi chợt mỉm cười.À,vốn dĩ chỉ là nhân duyên.Tôi đã vô minh,mãi sống với những cơn sóng tâm trần lao mà quên đi cái trơ lặng, hằng biết.Vốn là chủ nhân ông mà cứ muốn làm khách trần lao xao.ÚM CHIẾT LỆ CHỦ LỆ CHUẨN ĐỀ TA BÀ HA ,BỘ LÂM ! OM MANI PAP MÊ HÙM! Tự nhủ lòng, tôi phải nâng niu,nuôi dưỡng và tập sống với giác niệm này nhiều hơn nữa.Có thực tập mới biết sự tu học của mình non nớt đến dường nào!

Vậy là Thầy đã dạy tôi bằng thực tiễn chứ không phải nhiều lời ngôn thuyết.Bằng cách như vậy, tôi đang cố vun bồi phước báu và trí huệ cho chính mình,dẫu biết rằng tất cả chỉ là sự khởi đầu.

Có một chuyện linh ứng, tôi thấy cũng thú vị xin được kể ra đây. Nhân dịp có một số bạn xin thọ pháp tu,tôi nhẩm tính là có 4 người, nên định gọi điện Thầy để xin linh phù cho mọi người. Đêm hôm đó,trong giấc mơ tôi thấy có người đến đưa cho tôi một danh sách 6 người, mà chia làm 2-3 nhóm để thọ pháp.Trong mơ tôi thắc mắc ủa sao khi chiều mình tính có 4 người mà giờ lại là 6?Ấn tượng đó tôi giữ mãi cho đến hôm sau, khi tôi gọi cho chị Cuiyang để xin linh phù thì chị bảo Thầy đã vẽ cho em 6 linh phù rồi đấy! Tôi chợt giật mình.Lại là 6!

Tôi chờ xem mọi việc xảy ra như thế nào.Và đúng thật, lần đầu có 4 người thọ pháp,vài ngày sau có 1 người nữa. Cuối cùng,có 1 bạn mà tôi cứ do dự mãi, đắn đo có nên giới thiệu điểm đạo cho bạn ấy không,vì nhiều lý do tế nhị. Thì vào một đêm, tôi lại mơ thấy có người hối thúc việc trao pháp.  Khi nhận thấy nhân duyên đã chín mùi,  tôi đã điểm đạo cho bạn ấy với những ấn chứng tốt đẹp.

Vậy là thật tế đã ứng với giấc mơ của tôi,và vừa tròn 6 linh phù Thầy đã trao.
Tôi viết lên đây với tâm trạng thật hoan hỷ,bởi vì tôi biết chắc một điều rằng sự tu học của tôi còn rất non kém, vậy mà ,với sự chỉ dạy của Thầy,sự gia hộ của Tam Bảo, bước đầu tôi đã tập sự gieo duyên Mật pháp Chuẩn Đề đến cho những người hữu duyên. Mỗi ấn chứng của các bạn thọ pháp là một bài học cho tôi,để tôi cảm nhận rõ rằng trên bước đường tu học của mình, nếu chí tâm tinh tấn thì luôn có sự gia trì,dẫn dắt của Chư vị Tổ Thầy vô hình.Bên cạnh đó,vẫn luôn có Thầy; bằng sự thật tu ,thật chứng của mình,đã âm thầm hộ trì ,dạy dỗ cho chúng con.

Xin chân thành cảm ơn các bạn đạo đã đến với tôi,cho tôi những bài học thật tiễn!

Con xin thành kính tri ân Thầy,Người là niềm cảm hứng cho con tu học và là chỗ dựa tinh thần, cho con thêm tự tin để thực tập chia sẻ đạo pháp!

Nam Mô Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề!

Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha.Bộ Lâm!

Chúc Tịnh

COMMENTS

WORDPRESS: 2
  • comment-avatar

    Đệ hoan hỉ vui mừng với lời chia sẻ của sư huynh, mỗi bước đi trên đường đời tu học thực hành hộ trì Phật Đạo đó là tấm lòng nhiệt thành của sư huynh tín tâm với giáo lý của Đức Phật ghi nhớ thực hành lời dạy của Thầy nên luôn gắng tu trì luôn nhận được sự gia hộ của Tam Bảo thực hiện hành pháp. Đệ từng thấy bản thân mình còn nhiều kém cỏi chưa có biết cách để chia sẻ về Phật về Đạo về Ngũ Bộ Chú rồi lần lứa chậm chễ, nhưng mà nếu như không có những minh chứng như lời Thầy khuyến khích động viên, dạy bảo và những bài học thực tế của sư tỷ sư huynh để đệ nương theo lấy đó làm động lực, lấy đó làm bài học cho chính mình với mỗi một ý niệm biết ơn Đức Phật biết ơn Thầy đã trao cho mình và gia đình biết bao nhiêu điều tốt đẹp được thọ nhận từ Phật Đạo từ đó trải qua nhiều gian nan thử thách lại càng minh chứng lòng đại từ đại bi đại trí của Đức Phật lại càng mến mộ Thầy tâm hạnh tu hành luôn từ bi với tất cả hàng đệ tử cùng bằng hữu gần xa.
    Thưa Thầy nhờ có công ơn Thầy dạy bảo cho con rất nhiều năm qua nhưng do con đã từng sống trong nhiều si mê chấp chước bỏ lỡ nhiều thời gian nay thân tâm đệ tử con còn nhỏ con muốn được thay đổi con nguyện từ nay siêng làm việc nhỏ bắt đầu từ những việc làm đầu tiên siêng năng nuôi dưỡng trí nguyện tu hành với tâm thành an lạc tuỳ hỷ gieo duyên Pháp Bảo 
    Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật 
    Nam Mô Bổn Sư Kim Cang Kiết Tường 
    Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha.Bộ Lâm. Om Mani Padme Hum. A Mi Đà Phật 

  • comment-avatar

    Nguyện xin Thầy từ bi gia hộ cho con . 
    Nam Mô Bổn Sư Kim Cang Kiết Tường