Web Analytics Made Easy - StatCounter
HomeSức KhoẻThực Dưỡng, Dưỡng Sinh

MẬT CHÚ CHUẨN ĐỀ – THỰC DƯỠNG – THÔNG ĐIỆP CỨU THẾ

Trong thời gian làm đông y vừa qua, bản thân là một lương y, tôi đã có những bước kết hợp giữa Đông y và Thực dưỡng đã đem lại một số lợi ích cho mọi người. Có những trường hợp cũng rất là kỳ lạ lần lượt tôi sẽ viết ra đây để mọi người cùng chia sẻ. Hầu hết đem lại chút lợi ích cho bản thân cùng gia đình, mọi người.

Vừa qua, tôi có trị ba bệnh nhân bị tai biến mạch máu não, liệt cả chân, tay một bên, miệng thì không nói được. Có hai người tôi đã vào ngay phòng cấp cứu để giúp cho họ. Bà Nguyễn Thị Mai 55 tuổi, huyết áp cao dẫn đến tai biến làm xụi một bên trái, miệng không nói được. Bệnh phát nhanh đột ngột khi đưa vào bệnh viện Tỉnh nằm một đêm, một ngày huyết áp vẫn không xuống. Bệnh nhân trong tình trạng nửa tỉnh, nửa mê. Lúc đó, người nhà chở tôi vào thăm xem dùm. Khi tôi vào thì lúc đó bệnh nhân đã bị xụi một bên không cử động được. Cơ thể nóng, có lúc mê sảng.

Thấy như vậy, tôi dùng một ly sạch tụng Thần chú Tịnh Pháp giới chơn ngôn cùng Thần chú Chuẩn đề vào ly nước 108 biến (Úm chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha. Bộ lâm – Úm lam) và quán chữ Lam vào ly nước đó. Trong lúc vừa đọc, tôi vừa quán đến độ khoảng 80 lần thì chữ Lam đó tủa ra khắp đầy ly nước, sáng đỏ rực. Tôi nghĩ trong tâm người này sẽ được cứu. Niệm xong tôi kêu người nhà cho uống vào vài muỗng. Nước còn lại rửa mặt xoa xung quanh mình. Độ khoảng 5 phút sau tự nhiên người bệnh tỉnh lại thấy sắc mặt có Thần, có sức sống.

Lúc đó, tôi có đem theo nửa chai nước tương Tamari lâu năm là nước tương dùng cho dưỡng sinh. Tôi cho người nhà rót ra một muỗng cà phê pha với trà dưỡng sinh lâu năm cho uống. Ngày uống khoảng 2 đến 3 lần như vậy. Tối đến thì khuấy bột sắn dây đổ vào 2 muỗng nước tương tỏi cho uống xong đắp mềm lại. Cứ uống như vậy thêm ngoài phương pháp chữa trị của Bệnh viện. Mọi người nhà thọ nhận Phép điểm đạo, niệm Thần chú Chuẩn đề xuyên suốt. Tôi đến Bệnh viện ngày bấm huyệt dùm một lần. Cứ như thế trong vòng 3 ngày sau, người bệnh đã khỏe lại và người nhà có thể dìu người bệnh đi lại chập chững.

Người bệnh này được chụp hình bằng các loại máy móc tân tiến và đã phát hiện có một khối máu tụ trong não. Bác sĩ bảo trường hợp này sẽ rất khó sống sót. Nhưng qua mười ngày điều trị một sự kỳ diệu nào đó đã đưa bệnh nhân tỉnh lại, đi đứng dần dần phục hồi từ từ.

Trong phương pháp điều trị trên. Chúng ta sẽ thấy là:

Thứ nhất ở khía cạnh thực dưỡng ta chỉ có dùng nước tương được ướp nấu từ nguyên liệu nguyên chất của nó bằng đậu và muối Thiên nhiên. Ướp 3 năm rồi đem ngâm với tỏi 3 năm nữa. Nước tương này các bạn nếm vào thấy mặn. Nhưng mà ở đây lại dùng cho người bệnh tăng huyết áp, tai biến uống vào như vậy. Uống vào mà không ảnh hưởng gì hết lại còn khỏe mạnh. Nước tương này trị bệnh rất hay. Khi cơ thể chúng ta thấy yếu, có hiện tượng cảm, sỗ mũi. Các bạn hãy dùng một muỗng Cà phê  tương Tarami và vài lá trà pha với nhau uống thì thấy khỏe ngay. Qua kinh nghiệm điều trị cho một số bệnh nhân, tôi thấy trà lâu năm uống với loại nước tương này có tác dụng là thông kết rất nhanh. Những người khi bị tai biến, qua chụp phim thấy có máu tụ ở não và Bác sĩ cho rằng sự tích tụ máu đó sẽ chèn ép trung khu Thần kinh dần đưa bệnh nhân vào hôn mê và dẫn đến tử vong vậy mà chỉ cần uống nó trong vòng 7 đến 10 ngày sẽ thấy có kết quả. Khi chụp phim lại sẽ không thấy khối máu bầm đó nữa.

Từ chỗ đó, ta mới quay lại sự trì niệm Thần chú Chuẩn đề. Chúng ta biết, Thần chú Chuẩn đề công năng rất lớn. Khi con người có một chuyện khổ đau, buồn khổ, sợ hãi. Thì lúc đó, con người chúng ta cảm thấy rất bơ vơ, hãi hùng như đứng giữa Biển cả mênh mông xung quanh là những sóng nước của sự u tối, ghê sợ. Con người lúc đó rất mỏng manh, bất lực trước mọi vấn đề. Khóc hết nước mắt đi nữa, quơ quào la hét vỡ cổ họng đi nữa thì chuyện buồn khổ ghê sợ kia cũng không phai đi, cũng không giảm hết. Chuyện như vậy rất đau khổ. Trong trường hợp như thế, các bạn nên quay lại với Đức Bổn Tôn “Nam mô Thất Câu chi Phật Mẫu Chuẩn đề” và hãy niệm “Úm chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha. Bộ lâm”. Chắc ngài không thể bỏ ta, hãy chí tâm, niệm tưởng. Những cục máu bầm kia nó cũng đã do những niệm tưởng kia tẩy xóa nó. Những ý niệm Thần chú Chuẩn đề kia nó được huân tập, nó được phóng đi từ những cái tâm đau khổ kia. Chúng ta thấy hoàn cảnh vậy rất đau khổ như là bị bó tay nhưng cuộc đời, Đạo, hữu vi, vô vi đều có kẻ hở cả. Nó đều có sự sống trổi dậy trong cơ duyên, trong sự nhẫn nhục, trong trí huệ. Thấy rất hổ như vậy nhưng bạn cứ chí tâm niệm Thần chú Chuẩn đề đi, khi hoàn cảnh đau khổ như thế nó sẽ làm tâm ta không còn đủ sức dể duyên theo đuổi ngoại duyên nữa. Đó là cơ hội thoát sinh, liễu tử của tạo hóa giúp ta. Trong lúc mọi duyên đều rủ xuống như vậy, ta chí tâm thực hành công phu tu trì niệm sẽ rất nhanh đạt đến kết quả.

Đó là cơ duyên! Hãy nắm bắt cơ duyên đó mà niệm Chú Chuẩn đề thì ta sẽ tự tay mình gỡ ra những đám rối chỉ của cuộc đời này. Hôm nay, trong bài viết này, chúng ta sẽ thấy một sự kết hợp giữa Mật chú Chuẩn đề và môn thực dưỡng là rất phù hợp, rất hữu hiệu. Nó sẽ trị được rất nhiều bệnh tật. Chúng ta kết hợp được phương pháp tu học này được thông thuộc thì chúng ta sẽ đùa giỡn được với sự vô thường, bệnh tật, đau khổ của Thế gian hay trong vô vi, sống một cách thoải mái. Vì thực dưỡng nếu chúng ta ăn thuần ở cách ăn số 7. Nó sẽ tự điều hòa thân tâm ta điều hòa âm dương. Bệnh tật là gì? Bệnh tật chỉ là sự mất cân bằng, chênh lệch âm dương mà sanh ra và mọi chuyện buồn vui, đau khổ, vinh nhục. Nó cũng nằm trong lãnh vực mất cân bằng âm dương mà ra. Khi chúng ta có một thân thể béo mập. Thì cơ thể đã chứa đựng nhiều âm. Khi cơ thể nhiều âm như vậy, về tinh thần sẽ chậm, không nhạy bén, mệt mỏi, cô đọng, mê mờ. Thì trong việc tu học hay làm ăn chứng ta sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội và sự thất bại sẽ đến, sự nghiệp đổ vỡ. Còn nếu chúng ta Thuần Dương không thì cũng không được, sự nóng nảy, hoạt động nhanh mạnh. Một sự bộc phá không có nền tảng tĩnh lặng cũng sẽ bị thất bại. Ở hai mặt Âm và Dương không thể để nó chênh lệch quá độ. Từ những ý niệm trên, nếu ta áp dụng được cách ăn số 7 gạo lức. muối mè và niệm chú Chuẩn đề thì sẽ rất tốt.

Hằng ngày, ta chỉ ăn như vậy một món gạo lức và muối mè. Nó sẽ cân bằng Âm dương, cơ thể ít bệnh tật hoặc không bệnh tật Khi chúng ta ăn như vậy, vật thực kia nó vào trong dạ dày sẽ ít sanh ra phản ứng hóa học. Và khi thức ăn đã được nhai nhuyễn với nước bọt cho đến khi thành nước rồi mới nuốt vào. Thức ăn như vậy, nó sẽ làm cho bao tử, đường ruột làm việc rất nhẹ nhàng, sinh khí lưu thông không ứ trệ, không sanh ra nhiều khí Co2. Thì hơi thở sẽ nhẹ nhàng. Khi hơi thở nhẹ nhàng, nhịp tim sẽ bình thản, máu đưa lên não êm dịu, ít ma sát, ít gây ra sóng não cao. Như vậy, tâm ta sẽ nhẹ nhàng. Khi tâm ta nhẹ nhàng, bình thản thì mọi duyên nó sẽ đến ít làm cho ta xáo động, sân hận. Không sân hận, không tham lam thì ngã của ta nó sẽ phai đi, ít chấp ngã, chấp pháp hơn.

Con người ăn gạo lức, muối mè rất ít tham, vì sao? Vì trên thế gian này, ăn uống cũng là vấn đề quan trọng. Có những người bỏ ra rất nhiều công sức, mưu lược, bỏ ra rất nhiều điều để tạo ra món ăn đáp ứng nhu cầu, sở thích. Hoặc dùng mọi cách, mọi thứ để tạo ra đồng tiền cũng chỉ để phục vụ cho những bữa ăn. Trong cái ăn hằng ngày hay so đo, tìm cầu phân biệt ngoan, dở. Rồi do cái thọ cảm đó mà sanh ra đau khổ. Còn con người ăn gạo lứt, muối mè chỉ có ăn, nhai mỗi một vị. Ngày này, ngày nọ, tháng này, tháng nọ, năm này, năm khác cứ một món như thế mà ăn tức là họ cũng ngày ngày, tháng tháng, năm năm đang chiến đấu với cái “Dục ăn”, tham cầu món ăn rất nhiều. Nếu họ kéo dài được sự ăn như vậy tức là họ đang tu trong cái dục ăn uống là một thứ dục lạc rất khó kiềm chế. Tức thì tham, sân, si sẽ giảm dần. Qua cái ăn như vậy, trong từng động tác nhai họ nhè nhẹ thoải mái trong tâm thức “Úm chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha. Bộ lâm”. Thì sự tu trì của một hành giả Mật tông thực hiện pháp tu kia rất tốt. Họ có thể đi trong thế gian, trong bệnh tật để thốt lên câu chú Chuẩn đề. Và từ cái khẩu miệng kia, Thần chú chuẩn đề sẽ vang lên, vang lên sáng rực trong cuộc sống. Mọi sự đau khổ của tâm thức, bệnh tật sẽ dần dần sụp xuống.

Trong hoàn cảnh Xã hội hiện nay, trong thức ăn uống được trữ rất nhiều hóa chất cùng một phần chất độc. Nó sẽ đem đến những bệnh tật nguy hiểm. Nếu chúng ta cố gắng ăn được thực dưỡng kết hợp với sự tu Mật chú như trên thì chúng ta sẽ giảm đi rất nhiều bệnh tật. Phòng bệnh bằng phương pháp dưỡng sinh rất hay.

Còn nếu chúng ta bị những căn bệnh hiểm nghèo hãy ăn thực dưỡng cách số 7. Rồi tu niệm Thần chú bảo đảm sẽ đưa bạn đến một sự sống tốt đẹp. Nếu duyên số bệnh tật quá nặng, khiến cho ta chết đi thì cũng có một cái chết nhẹ nhàng, ít đau đớn, khổ sở.

Cách ăn gạo lứt muối mè cũng tu Thần chú Chuẩn đề sẽ là một vị cứu tinh cho nhân loại. Chúng ta hãy tự đứng dậy trong bệnh tật, khổ đau. Chúng ta sẽ là một đấng tạo hóa cho chính bản thân chúng ta. Ta sẻ cải sửa những điều đau khổ, bệnh tật, u tối thành những điều trong sáng lành mạnh, an lạc. Vì mỗi chúng ta ai cũng có Phật tánh cả. Hãy nhìn lại Phật tánh của mỗi chúng ta. Đó là một con đường chân lý, sáng lạng.

Nam mô Thất Câu chi Phật Mẫu Chuẩn đề.
Chí tâm đảnh lễ tiên sinh Osawa.

Cư sĩ Thanh Hùng
Pháp hiệu Chánh Trí

Mật tông hiệu: Kim Cang Kiết Tường

COMMENTS

WORDPRESS: 0