Web Analytics Made Easy - StatCounter
HomeTu HọcChia sẻ trải nghiệm

MÓN QUÀ VI DIỆU TỪ ĐỨC BỔN TÔN

MÓN QUÀ VI DIỆU TỪ ĐỨC BỔN TÔN

Cách đây không lâu tôi từng muốn chuyển đến một căn nhà mới sạch đẹp hơn nơi tôi đang ở là trong một căn nhà tập thể cũ kỹ khí chất xấu, mọi sinh hoạt và phương tiện xung quanh eo hẹp không được như ý, tôi luôn ước mơ về một ngôi nhà có cửa sổ, có ánh nắng mặt trời chiếu sáng, có gió mát trăng thanh, cây lá xanh mướt và có một phòng thờ trang nghiêm sạch đẹp mong muốn được thờ Đức Phật tốt đẹp nhất. Từ sự nung nấu cho mong ước đó đã ấp ủ từ lâu cho đến một ngày khi công việc có sự thay đổi cùng với cuộc sống thời điểm đó cùng lúc có sự xáo trộn sau những suy tư ôm ấp ý muốn chuyển nhà tôi quyết định đi tìm thuê một ngôi nhà khác sạch đẹp hơn để có điều kiện sinh hoạt cuộc sống như ý tưởng mà bản thân mình mong muốn. Sau nhiều ngày miệt mài vừa tìm nhà vừa siêng năng trì trú cầu nguyện tâm sự với Đức Phật trong lòng tôi, khoảng sau một tháng tôi tìm được một căn nhà vừa thích hợp ở và làm việc được, có cửa sổ thoáng mát, ngắm đường phố, có ánh nắng mặt trời có cây xanh nhưng lại không thể đưa toàn bộ ban thờ Phật ban thờ gia tiên về được vì diện tích nhỏ, rồi tìm được căn nhà khác rộng hơn thì giá lại cao hơn, rồi nơi vừa giá thì lại xa chỗ làm việc. Bắt đầu từ đó tôi nhận ra được nhiều vấn đề thuận nghịch khi thực hiện ý muốn của bản thân có cái gì đó ở bên trong như muốn thoả mãn cái bản ngã cố chấp của mình, khi đã mỏi mệt tôi lặng lẽ trở về nhà, mở cánh cửa ra trước mắt tôi là tranh tượng Phật ban thờ Phật Thầy đã thiết lập an vị ban thờ Phật, Thần Linh, Gia Tiên giúp cho gia đình tôi sống từ ngày đó đến giờ. Ôi sao mà thân thương gần gũi thế này, chợt cái vỡ oà ra trong tâm thức, tôi đã đi tìm nhà miệt mài như một con thiêu thân để rồi bất chợt hiểu ra một điều là không có ngôi nhà nào vừa như ý mình lại thích hợp với điều kiện hoàn cảnh sống đang có. Sao mình không thờ Phật ở trong tâm? Không có nơi thờ Phật nào sạch đẹp và trang nghiêm thanh tịnh kiên cố vững chắc lâu bền trong sạch bằng thờ Phật ngay nơi tâm mình cả, sao mình không cải thiện lại chính ngôi nhà này cải thiện lại cách sống của chính mình, không cần phải chạy đi đâu xa để kiếm tìm một nơi tốt hơn để rồi mất công sức như những ngày qua. Ngay lúc đó lời Thầy nổ lên trong tâm tôi ngày đó Thầy đã từng ân cần nói với tôi : “quan trọng là trong tâm mình có Phật hay không, trong tâm có Phật thì ở đâu cũng có Phật, đi đâu cũng vậy thôi”. Hơn ba năm trước Thầy đã dạy tôi điều này mà khi đó tôi chưa đủ lòng kiên nhẫn để hiểu để phải lăn lộn suốt mấy năm sau tôi mới chớm tỏ ngộ.

Vào một buổi sáng sớm trong tinh thần phấn khởi trì niệm Mật Chú Chuẩn Đề ÚM CHIẾT LỆ CHỦ LỆ CHUẨN ĐỀ TA BÀ HA BỘ LÂM với một lòng kính tin và cảm nhận được năng lượng khoẻ mạnh từ công năng trì niệm Mật Chú sức sống nơi thân tâm thật an nhiên, một cảm thọ nào đó trở về trong tâm tự hỏi cho đến ngày hôm nay mình đã có được những gì? Đã làm được những gì? Nhà cửa cao đẹp mình không có, xe đẹp, sự nghiệp, tiều nhiều, danh lợi phú quý những vật chất sang trọng mà ai cũng muốn có trong đời và đó là thành công của những người giàu có. Còn mình thì sao, con đường để đi đến thành công trong cuộc đời của mình là gì? Tâm tôi đã tự hỏi rồi tự trả lời. Bây giờ quý nhất với mình là một lòng tin với Đức Phật với Thầy với Mật Chú Chuẩn Đề là quý nhất trong cuộc đời của mình, là động lực để mình sống tiếp cuộc đời còn lại cũng như những kiếp về sau này sẽ nuôi dưỡng lòng kính tin yêu Đức Phật Tam Bảo và nhờ có sự gia hộ của Ngài mà sống tốt hơn mỗi ngày và mình tin rằng sẽ không có gì quý hơn lòng tôn kính Đức Phật Pháp Bảo Thầy trong lòng liền thấy thật đầy đủ ấm áp như những giọt nước mắt sâu thẳm nơi tim giống như được trở về quy y với Đức Phật nơi tim mình, mình sẽ thờ Đức Phật Mẫu Chuẩn Đề ngay nơi trái tim mình, thật thần kì, thật hạnh phúc.

Không bao lâu nữa là tới ngày vía của Đức Phật Mẫu Chuẩn Đề Bổn Tôn. Thời gian này tôi đã trải qua những mốc quan trọng, tránh được kiếp nạn, chuyển hoạ thành phúc là nhờ ơn Ngài Đức Phật Mẫu Chuẩn Đề, nhờ ơn Đức Thầy Bổn Tôn Kim Cang Kiết Tường, nhờ năng lực Mật Chú Chuẩn Đề Uế Tích Kim Cang Ngũ Bộ Chú Chơn Ngôn. Những ngày đó biết ơn Ngài trong lòng muốn chuẩn bị một lễ vật cúng dường Ngài thật ý nghĩa nhất bằng tất cả tấm lòng thành kính nhất, tài vật lễ vật đẹp sang trọng tôi không có, tôi ngẫm tìm về với những lời dạy của Thầy mà năm xưa từng ghi âm lại, Phật Pháp là cao quý vi diệu nhất và chân thật nhất trong cuộc đời này không có gì quý hơn Chánh Pháp. Bắt đầu với bài pháp Quán Tưởng Kính Đàn Đức Phật Mẫu Chuẩn Đề. Tôi nghe âm thanh uy lực và giàu lòng từ bi chánh tín trong tiếng nói của Thầy, ghi chép và quán tưởng tiếng Pháp với mong nguyện lưu trữ thật đầy đủ và cẩn thận cúng dường Chư Phật cúng dường Thầy bằng việc ghi chép lại những bài pháp thoại Thầy từng giảng nói chia sẻ chỉ dạy và đó là cách giúp cho mình được học Pháp bảo. Những ngày này tôi luôn thao thức trong lòng và nhớ nghĩ về Ngài Đức Phật trong lòng tôi trong trái tim tôi, không có cách nào khác gần với Ngài hơn trái tim mình có Ngài luôn hiện diện ở đây.

Ngồi thiền tĩnh tâm trì niệm quán tưởng Kính Đàn Phật Mẫu Chuẩn Đề theo lời Thầy dạy trong tĩnh lặng và tinh sáng ấy thấy được tợ tướng từng nét của Mật Chú khi đang quán từng chữ một lần lượt từ chữ ÚM CHIẾT LỆ CHỦ LỆ CHUẨN ĐỀ TA BÀ HA BỘ LÂM thành vòng tròn từng nét chữ mật chú sáng trắng trong tâm giúp an tĩnh hơi thở dần nhẹ sâu lắng hơn tâm trí thành quán tưởng một hồi, rồi tiếp tục quán các chữ ÚM LAM nét chữ quán trong tâm chậm dãi bình tĩnh quán dần từng chữ LAM TỰ to nhỏ thấy thật rõ ràng từng chữ cho đến nhiều chữ LAM trong không gian tâm thức, khi tập trung quán một chữ LAM ngay nơi phía trước thì nét của chữ sẽ sáng rõ hơn giống như ánh đèn của bóng đèn sáng trắng còn khi quán từng chữ cho đến hình thành quán rộng ra nhiều chữ LAM TỰ thì chưa được sắc nét rõ ràng đầy đủ tất cả các chữ LAM trong không gian tâm thức.

Sau đó khi mở mắt ra nhìn trước mắt là tấm linh phù màu vàng Thầy gieo duyên cho tôi được thờ những năm về trước Kính Đàn chín Chữ Cửu Phạn màu đỏ Thầy vẽ đặt phía trước mắt. Thầy từng khuyên dạy người hành giả khi trì niệm mật chú Chuẩn Đề phía trước có kính đàn sẽ dễ dàng quán tưởng đến kính đàn của Đức Phật Mẫu Chuẩn Đề hơn, lần lượt mật chú ÚM CHIẾT LỆ CHỦ LỆ CHUẨN ĐỀ TA BÀ HA thành vòng tròn màu đỏ chính in trên tấm linh phù vàng và ẩn bên trong nền tấm linh phù vàng là bóng sáng của kính đàn nhấp nháy chớp tắt liên tục không dừng trên Kính đàn như hào quanh của kính đàn chín chữ Mật Chú Chuẩn Đề toả ra bung ra rất nhiều với màu trắng trong sáng, nhìn rất rõ và chân thật tôi liền cảm nhận thấy khi nhìn thấy bằng mắt nhiều Mật Chú Chuẩn Đề như vậy thì chắc chắn là Thầy đã quán đã gia trì không biết bao nhiêu năng lực vô lượng biến niệm Mật Chú Chuẩn Đề ÚM CHIẾT LỆ CHỦ LỆ CHUẨN ĐỀ TA BÀ HA BỘ LÂM trong đó. Không thể nắm giữ lại hay dừng trụ nơi một niệm chữ trên kính đàn, nhấp nháy ẩn hiện liên tục một cách hoàn toàn tự nhiên không thể điều khiển hay ấn định theo ý mình được, vòng tròn đủ chín chữ Cửu Phạn luôn thấy sáng rõ, sự sáng rõ đó nằm trong ẩn tàng, trong tàng Pháp mênh mông, cái nhìn thấy được chỉ là một, cái không nhìn thấy tính đếm được là vô lượng vô biên kính đàn Phật Mẫu Chuẩn Đề pháp thân của Ngài. Mỗi khi nhìn lên kính đàn bút pháp Thầy đặt nơi đây năng lực luôn trường tồn hiện hữu, không vì tháng ngày qua mà mất đi, không vì tâm trạng thay đổi mà mất đi, bất kỳ lúc nào nhìn lên linh phù kính đàn hào quang Mật Chú Chuẩn Đề liên lục sáng tỏ rõ tinh thông.

Từ lúc đó tôi càng thêm kính tin Đức Phật Mẫu Chuẩn Đề và Thầy Kinh Cang Kiết Tường, Kính tin Ngài luôn chiếu sáng trí huệ đại bi vô lượng vô biên hoá độ chúng sinh, đồng chiếu sáng vô lượng trí huệ đại bi nguyện cứu độ đến đầy đủ tất cả những sự sống trong đó có mình, không có sự ngăn cách, khi thông suốt một tình cảm sống dậy trong tim và toàn bộ nơi thân tâm. Đức Phật Thầy Ngài đã trao tặng cho tôi một món quà tuyệt vời nhất sau khi trải qua những khoảng thời gian ngày tháng năm đắm chìm trong nghiệp lực u mê của cuộc đời, một món quà để động viên khích lệ và với lòng đại từ đại bi Ngài đã gia hộ định hướng dạy bảo uốn nắn tâm thức từ cách sống, một con đường tu học vững vàng, một tương lai rộng mở cho tôi được nương nhờ tha lực tâm lực đại trí đại bi của Ngài Mật Chú Chuẩn Đề Uế Tích an tâm từ trong đời này. Quán xét lại tâm thức cuộc sống qua những sự kiện xảy ra trong nhiều năm tôi hiểu ra thêm một điều Đức Phật và Thầy không bao giờ đóng cánh cửa nào của mình cả chỉ là do tự mình suy diễn vọng tưởng sai lệch rồi tự mình đóng lại con đường về với chánh giác chân thật, thấy như vậy thì liền thấy ngay cánh cửa về với Phật Thầy luôn rộng mở.

ÚM CHIẾT LỆ CHỦ LỆ CHUẨN ĐỀ TA BÀ HA BỘ LÂM

Đệ Tử : Kim Cang Huệ Nguyên

COMMENTS

WORDPRESS: 2
 • comment-avatar

  Nam Mô Bổn Sư Kim Cang Kiết Tường 
  Nam Mô Bổn Sư Kim Cang Kiết Tường 
  Nam Mô Bổn Sư Kim Cang Kiết Tường 

  Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha.Bộ Lâm 
  Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha.Bộ Lâm 
  Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha.Bộ Lâm 

 • comment-avatar

  Úm Lam
  Úm Xỉ Lâm
  Om Ma Ni PadMe Hum
  Úm A Hùm
  Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm
  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
  Nam Mô Bổn Tôn Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề
  Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát 
  Nam Mô Bổn Sư Kim Cang Kiết Tường