Web Analytics Made Easy - StatCounter
HomeTiêu ĐiểmTổng nhiếp Mật tông - Thiền Tông - Tịnh Độ Tông

CON ĐƯỜNG VÔ CÔNG DỤNG ĐẠO

 

Mật chú Chuẩn đề là một thần chú, tâm chú của Đức Phật Mẫu Chuẩn Đề. Cũng là tâm chú của 10 phương 3 đời chư Phật, là Phật bộ tổng nhiếp 5 bộ thần chú; Phật bộ, Liên hoa bộ, Kim cang bộ, Bảo bộ, Yết ma bộ. Đã là Phật bộ thì có đầy đủ sự từ bi trí huệ công đức năng lực, đầy đủ năng lực trí tuệ cứu thoát chúng sanh thoát khỏi sự luân hồi sanh tử. Hay nói cách đơn giản chân thật tại thế gian này. Năng lực mật chú luôn luôn cứu thoát những bệnh tật tai ương, tai nạn, luôn đem lại hạnh phúc an lạc, bình an, từ bi công đức. Mật chú sẽ giúp cho chúng sinh vượt khỏi, thoát khỏi sự buồn nghèo cùng khốn khổ, luôn ban lại sự sáng suốt tĩnh tâm thấy biết chân thật trên tinh thần chân thật tỉnh giác chân sư trí – vô sư trí. Luôn luôn thể hiện điều đó.

Người hành giả tỉnh thức nhớ nghĩ Phật chú; đi, đứng, nằm, ngồi, tứ thời đọc tụng thiền quán tưởng Cửu tự kính đàn sẽ thấy thật rõ năng lực trên thể hiện trong từng sát na thời gian.  Người hành giả hãy kiên nhẫn kiên trì đọc tụng trì niệm cho đến một ngày nào đó, một thời gian nào đó năng lực trong tâm. Cứ một mực trì niệm đừng vọng động mong cầu quá sức, đừng vọng động mơ ước mộng mơ. Khi những điều đó chưa được chúng ta huân tập tu học, hãy thật sự tỉnh thức biết được những sự những gì đang xảy ra trong tâm thức đó. Hãy quay về với những tuệ tri trên hàng ngày khi hành trì, hành niệm ngồi ngay ngắn tỉnh thức, hơi thở ra vào thấy rõ trì niệm từng âm thanh rõ ràng quán tưởng từng chữ Phạn ngữ, nghe rõ từng Phạn âm Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm. Nghe như vậy, thấy như vậy nó sẽ sanh ra một động lực dục cho ta tìm cầu, tìm kiến vọng tâm suy nghĩ, tưởng tượng những điều nghe thấy truyền miệng ở bên ngoài, nghe thấy suy tư tìm cầu đọc tụng những loại sách.

Chúng ta phải thực sự tỉnh giác tìm xem, xét lại những loại sách ngôn ngữ đó. Hay những lời nói đó có đúng với chánh pháp của chư Phật không? Hãy để ý quán xét những loại sách vở ngôn ngữ đúng theo tam pháp ấn; Vô thường, Vô ngã, Không. Pháp của Đức Phật chỉ dạy cho chúng ta thấy mọi vật, mọi niệm cũng đều vô thường biến đổi và luôn luôn duyên hợp biến dịch. Từ chỗ ngay nơi sự biến dịch đó nó không có thực thể nhất định vì chúng đều duyên hợp cho dù  nhỏ lớn, cao thấp, cứng mềm, đẹp xấu. Tất cả chúng cũng đều duyên hợp do dự duyên hợp đó không có thực thể nên chúng gọi là không, và không có thực thể đó cho nên chúng gọi là vô ngã. Người hành giả phải chuyên tâm thấy biết rõ một phần nào đó như thế để trong hành niệm biết thấy từng vậy, từng ý niệm chúng cũng duyên hợp. Khi chúng ta thấy rõ từng vật, từng tướng cùng ý niệm như vậy. Người hành giả hãy thấy cảm nhận nơi những gì xảy ra đó nghe nơi đó Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm hay Om Ma Ni Pad Me Hum. Một cơn giận xảy đến từ nơi tâm đó do chủng nghiệp từ trước, do ma sát ngôn ngữ hành động, do cảm nhận thọ cảm thích, không thích. Do va chạm thân tâm gây ra đau đớn đau khổ. Do những tiền đề đó gây ra sân hận. Từ những sân hận đó tạo dựng thành những vọng thức, vọng thức ấy nó có đủ những chủng loại đau khổ ma sát, tạo tác đánh giết hại, hận thù, buồn vui, hỉ xả. Từ đó vọng tình thương ghét cũng trùng trùng duyên khởi một niệm sân si như vậy xảy ra.

Trong phạm vi bài viết  chỉ gợi lên một phần nào đó thôi. Chứ thật tế Đức Phật bảo một sát na niệm khởi đó có không biết bao nhiêu vọng khởi, vọng niệm tương tục sanh diệt cực nhanh để cuối cùng giả hợp trở thành một danh sắc; sân, si, hờn giận. Người hành giả chuyên tâm hành niệm. Hãy thấy biết rõ những điều đó trong tâm chúng đang trùng trùng duyên khởi, nhớ nghĩ chân thật rõ ràng như vậy. Và ngay đó hãy nhớ nghĩ từng động dụng chi tiết xảy ra như trên. Chúng ta ( người hành giả) hãy nghe biết thấy rõ từng chi tiết xảy ra đó có những ý niệm  Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm – Ý niệm si mê, giận hờn, tham lam động tĩnh đến tâm thức chúng ta, chúng xảy ra duyên hợp như vậy. Hãy nhớ nghĩ cho chúng từng giác niệm, ý niệm Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm cứ làm như thế, như thế còn gọi là cứ hành trì, hành niệm như thế với một sự kính tin thật sự, chân thật với mật chú. Với công năng công đức của chư Phật, của Mật chú và cho đến một thời gian nào đó ý niệm đó. Những ý niệm đó dù chúng đến với một sự hời hợt do chủng duyên từ trước chúng đến, do tạo tác hiện tại chúng đến. Trong sự ma sát buồn đau khổ não, đói rét, bức xúc, do hoan hỉ, an lạc thiện ác. Chúng đến trong tâm chúng ta. Chúng đến cũng không cho chúng ta biết chúng ra đi cũng không cho ta biết. Có khi tâm chúng ta nơi ngay chúng ta đang chấp chúng có đến có đi. Như mảnh đất chúng tựu gieo trồng gặt hái sanh diệt chuyển hóa những loại cây cỏ hoa trái. Tự duyên hợp, tự chia chẽ hợp tan thể hiện rồi ẩn tàng. Ngày ấy, ngày đó thời gian nào đó chúng ta thấy chúng như vậy, như vậy.

Những lần trước chúng mang đến một số giác niệm ý niệm Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm và lần kế tiếp, kế tiếp chủng tử đó lớn lên chúng biết cảm xúc, biết ma sát, biết tự nói lên Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm cho đến một ngày, một đêm không gian thời gian nào đó trăm hoa đua nở đủ màu sắc. Chúng đùa giỡn nhảy múa ca hát. Hát những khúc hát Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm ngộ thật! ngộ thật! Những nỗi niềm đau khổ, khổ ách sanh ly tử biệt đau bệnh, hoan hỉ ngày ấy ngày nào chúng ma xát gây tạo, tạo dựng thù hằn oan khiên với nhau nay chúng lại cùng hát Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm. Những dòng điện, dòng năng lượng nóng bức, lạnh lẽo giá rét trong rừng rậm trong biển cả trong núi tuyết, trong mặt trời, mặt trăng. Chúng tạp thành những đám mây, những tập khí  muôn đời lang thang trong vô cực không gian. Chúng đôi khi cũng làm an lạc, hạnh phúc, đau khổ, vui vẻ, hoan hỉ khao khát cho tất cả chúng sinh mà hôm nay chúng trở thành những đám mây ngũ sắc, mây năng lực hạnh phúc giúp cho những đóa hoa tươi tốt nở rộ lên những đóa hoa còn búp, những đóa hoa đã nở, đã rũ chúng cũng được những năng lực này chuyển hóa sang những màu sắc vi diệu hơn cao cả hanh thông rực rỡ hơn trong cảnh giới nghiệp tập của Đức Phật Mẫu Chuẩn Đề. Vì khi đến đây đến một loại năng lực, một loại trí tuệ phổ chiếu, phổ tịch, tịch tĩnh trong vạn loại, vạn loại, vạn niệm đó mà chúng đều là Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm. Khi vạn niệm của vạn chủng chúng đang thể hiện niệm giác niệm Chuẩn đề trên vừa dứt thì vạn chủng đó thể hiện hành niệm: Nam Mô Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề cảnh giới Tỳ Lô Giá Na Phật Mẫu Chuẩn Đề vang vang niệm cùng khắp 3 đời chư Phật .

Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm – Om Ma Ni Pad Me Hum

 

Cư sĩ Thanh Hùng

Pháp hiệu: TC. Trí

Mật tông hiệu: Kim Cang Kiết Tường

COMMENTS

WORDPRESS: 2
 • comment-avatar

  “ngộ thật! ngộ thật! Những nỗi niềm đau khổ, khổ ách sanh ly tử biệt đau bệnh, hoan hỉ ngày ấy ngày nào chúng ma xát gây tạo, tạo dựng thù hằn oan khiên với nhau nay chúng lại cùng hát Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm. ”
  Đây là tâm cảnh giải thoát của Thầy,chỉ vài câu ngắn gọn nhưng là sự đúc kết cả 1 quá trình tu học tinh nghiêm.phải chăng đây là ý chỉ vô công dụng đạo mà Thầy muốn nhắn gửi!Đệ tử tâm đắc với từ “ngộ thật!ngộ thật!”.Sự ngây ngô trí huệ,tâm vô phân biệt,vô sư trí.
  Sống đạo,vui đạo,hạnh phúc với đạo.Mật chú đã bất khả phân cùng Thầy.Đúng -sai,tốt-xấu,…chỉ là Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm.
  Một sự sống phạm hạnh,tỉnh giác cùng Mật chú.Để Mật chú Chuẩn Đề bừng lên,biểu hiện pháp tánh Tỳ Lô Giá Na.
  Đệ tử chúng con xin quy y,nguyện được sống trọn vẹn trong Mật chú của Ngài.
  Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm.
  Om Mani Padme Hum.

 • comment-avatar

  Trong từng lời pháp của Thầy đọc đến đâu mọi sự cứ như đang tan ra, tan ra những chủng nghiệp đang được bóc tách phơi bày ra để thấy nó để “Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm” chuyển hoá. Những cảm xúc nghẹn ngào, vỡ oà. Nhân gian vô minh, phiền não si mê ngập tràn từ đó nguyện lực của Thầy đã đi vào bản tâm của mỗi chúng sinh đồng nhất đồng hành cùng Mật Chú Chuẩn Đề để chứng minh rằng Phật chú là nguồn bảo trợ, trợ lực đại từ bi nhất mở ra con đường thoát khổ cho mỗi chúng sinh. Thầy đã trao cho chúng con niềm tin mãnh liệt ấy cần phải trân quý gìn giữ và phát triển

  Một câu chuyện từ trước đây trở về trong tâm con, vào một buổi chập tối cho đến khuya lạnh ngoài trời lây phây mưa, Thầy ngồi đó dưới hạt mưa lạnh của mùa đông Thầy uống trà và nhiệt huyết giảng về Tam Pháp Ấn : Không, Vô Ngã, Vô Thường, Mật Chú và sự duyên hợp của con người, của đồ vật của nhân duyên cho chúng con nghe để thấm, để hiểu, để ráng tu, để nuôi dưỡng đạo nguyện trong mỗi người đệ tử và chắc chắn ngay lúc đó trong vô hình còn có Chư Thiên và các cung cõi cùng được nghe Pháp khi đó nội lực trong Thầy toả ra mỗi lần nói về đạo pháp cho chúng con cảm nhận được tình yêu đạo trong Thầy vô cùng cao đẹp Thầy đã truyền nhiệt tâm qua từng lời giảng giải Thầy đưa ra nhiều ví dụ rất thực tế để giúp cho chúng con dễ hiểu, dễ thấm với mỗi phương pháp thực hành Thầy thường xuyên giảng rất chi tiết, cặn kẽ về từng sự việc. Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm. Om Mani Padme Hum. A Mi Đà Phật