Web Analytics Made Easy - StatCounter
HomeThư ViệnHình ảnh

Nagarjuna Caves Indian – Động Long Thọ – Ấn độ

LONG THỌ BỒ TÁT

Nói nhắc đến Ngài Long Thọ Bồ tát chúng ta có mấy luồng thông tin sử liệu nói về sự xuất hiện của Ngài ở thế gian. Ngài sinh vùng Nam ấn dòng Bà la môn sau Đức Phật 400 năm, Ngài thọ 700 tuổi.

Theo Tạng truyền sử truyện thì khi sinh ra có vị tiên đoán về bổn mạng của Ngài đoản mạng lúc 7 tuổi nên gia đình vì yêu thương Ngài mà gửi Ngài vào trường Đại học Nananda ở đó tu học nghiên cứu cho đến khi trưởng thành làm Hiệu trưởng trường đại học Nananda. Một nguồn khác thì nói từ nhỏ tư chất Ngài thông minh học đâu biết đó, đến năm 20 tuổi Ngài tinh thông học thuật nổi tiếng khắp nơi do chán sự đời, sự khổ não của thế gian Ngài gặp vị Thầy Táp Nặc Cáp xuất gia từ đó thông đạt viên mãn kinh luân Đại Thừa Tam tạng,.

Ngài để lại hệ thống luận điển đồ sộ  Trung Quán Luận ,  Đại độ luận…với Tạng truyền Ngài là người sáng lập ra Mật giáo, Ngài thành tựu phép giả kim biến sắt thành vàng nuôi tăng sĩ trường đại học Nananda qua thời đói  và thành tựu nhiều phép thuật khác. Ngài là một trong những bậc đại thành tựu Đại thủ ấn.

Có rất nhiều dự định thầm lặng của Thầy trước khi trở về lại nơi đây – Nagarjuna Caves in jehanabad Makhdumbur Indian – Động Long Thọ – Ấn độ. Cách Bodhgaya 41km về phía Bắc . Nơi đây Ngài vẫn còn đang hiện hữu chờ đợi người có duyên.
Có rất nhiều cung bậc cảm xúc thọ cảm năng lực được thực hiện thể hiện truyền tải để sự rung động tâm chấn lan toả trong tâm mỗi hành giả, và chắc chắn đó là những công đức phước báu trí huệ sau này được kết tinh nở hoa. Và đó như một sự cung dưỡng nhậm trì giáo pháp của Như Lai.
Úm Chiêt Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm – Om Mani pad Me Hum
Kim Cang Đạo Nhất – 11/ 2022
NHƯ LAI THIỀN MẬT CHÚ CHUẨN ĐỀ UẾ TÍCH
Lối lên động Long Thọ
Hang dài 12,3 m, rộng 5,8 m. Cả hai đầu của buồng là hình bán nguyệt. Mái nhà hình vòm, cao tới 3,2 m. Hang động có những bức tường và sàn được đánh bóng.
Hang động được đẽo từ đá Granit nguyên khối với độ đối xứng cao
Bề mặt bên trong được đánh bóng kỹ càng ( loại sơn mauryan nổi tiếng ) Thể hiện tay nghề thủ công độc đáo và kỳ công của nghệ nhân Ấn độ cách đây khoảng 2.200 năm
Cửa hàng có dấu tích đánh dấu quan trong người ta cho rằng là của Ashoka và Dasaratha Những hang động này có một số chữ khắc quan trọng và một số trong số này chứng minh rằng Dasaratha (trị vì năm 232 – 224 trước Công nguyên) đã cống hiến những chữ khắc này cho Ajivika. Hệ phái tu sĩ và có nhiều dấu tích đánh dấu cách 600 năm trước công nguyên Đức Phật cũng từng thiền định ở trong quần thế động
Hành trình di chuyển từ Bodhgaya 41km đến động Long Thọ – Nagarjuna Caves trong quần thể 3  hang động cách Barabar khoảng hai cây số. nhà khảo cổ cho biết có ba hang động được khai quật trên đồi – Vadathi-ka-Kubha, Vapiya-ka-Kubha và Gopi-ka-Kubha.  và 4 hang động Đồi Barabar, nằm ở vùng Makhdumpur, ôm lấy cụm bốn hang động, được gọi chung là hang động Barabar

COMMENTS

WORDPRESS: 0