Web Analytics Made Easy - StatCounter
HomeTin tức

Phật Mẫu Chuẩn Đề có nên đáp ứng mọi tham muốn dục vọng và cầu xin của chúng ta?

Sự tu học , trì niệm thần chú luôn làm cho tinh thần của bạn dồi dào, tâm thức đầy sự phấn chấn hỷ lạc vui vẻ! giây phút nào cũng luôn cảm thấy phật Mẫu luôn ở bên cạnh, làm bất cứ việc gì cũng luôn được sự gia hộ từ Ngài. Trong đời sống hiện đại hiện nay, ai ai cũng mong muốn tìm được công việc tốt ổn định, có tiền đầu tư, có thể đi du lịch khắp nơi trên thế giới, có thể giúp đỡ được người khác, đặc biệt nhất là được nhiều người tung hô xưng tán .

Nhưng đổi lại ở góc độ khác nhìn lại chính mình có thể có một cái nhìn rõ ràng hơn!

Thông thường khi những tham muốn dục vọng của chúng ta đạt được , chúng ta cảm thấy đó là những điều tuyệt vời và quan trọng. Mà sau khi chúng ta thật sự đạt được nó , dần dần chúng ta sẽ cảm thấy nó không còn là những điều tuyệt vời quan trọng nữa, mà nó trở thành những điều vô vị, nhạt nhẽo. Thế là chúng ta lại bắt đầu những tham muốn khác tốt đẹp hơn…

Đây là một sức mạnh mãnh liệt kỳ lạ của chúng ta “ Dục vọng”, những tham muốn dục vọng này với chúng ta mãi mãi không bao giờ là đủ cả! Bởi vì chúng ta có niềm tin, tin rằng nương tựa vào Ngài. Tất cả đều nương nhờ vào ân huệ, thị hiện của phật mẫu đáp ứng mọi sự cầu xin đối với chúng ta. Từ điều này chúng ta quay lại quan sát những tham muốn “ dục vọng” này, để thấy được những lý do chúng ta mượn cớ cho những tham muốn. lý do là vì hạnh phúc gia đình, vì sự hưng quang của phật giáo, và vì Phật mẫu Chuẩn đề, vì sự sống hiến cho xã hội, mà không phải vì bản thân mình.

Phải biết rằng. Chúng ta không nên cầu xin Phật mẫu đáp ứng mọi yêu cầu nguyện vọng của chúng ta, vì tham muốn, dục vọng của chúng ta là vô cùng vô tận. Chỉ được một thời gian ngắn, chúng ta lại cảm thấy không hài lòng với những gì chúng ta đạt được, những tham muốn, dục vọng khác lại trỗi dậy, lại cầu xin Phật mẫu. Vậy sự tu học của chúng ta chẳng có ý nghĩa gì, lẽ nào mối quan hệ của bạn với Phật mẫu chỉ là một mối “quan hệ cung cầu” đơn giản như vậy sao? Đây chính là sự theo đuổi của bạn sao? Chúng ta tu học phật pháp chỉ vì những điều này sao?

Những điều vi diệu của phật pháp thị hiện cho mọi người biết, là để chúng ta thấy được bản chất thật sự của sự tu học, để chúng ta không đi lầm đường lạc lối.

Cuộc sống của chúng ta ở thế giới này rốt cuộc là vì cái gì? Ý nghĩa của sự sống của chúng ta ở đâu, sự sống của chúng ta bị chi phối bởi “ sanh, lão, bệnh, tử” không có lối thoát, trừ phi chúng ta được vãng sinh về cõi Cực lạc quốc. Trước khi chúng ta được vãng sinh về Cực lạc quốc, chúng ta phải làm điều gì có ý nghĩa cho sự sống của mình. Đó là điều chúng ta phải suy nghĩ cho thật kỹ. Nếu như làm rõ được vấn đề này rồi, thì vấn đề lúc đầu sẽ được giải quyết.
Nếu chúng ta đơn giản nghĩ rằng “ Phật mẫu đáp ứng được mọi cầu xin của chúng ta”, vậy thì quá nông cạn. Chúng ta tu học là để giác ngộ, thành tựu đạo quả vô thượng chánh đẳng chánh giác. Chân lý là hệ thống phức tạp, nếu như chúng ta muốn liễu ngộ, trực nhận nó, thì phải có trí huệ rất lớn. Chúng ta có quá nhiều điều muốn thay đổi, mà Phật mẫu là bậc đại trí huệ, Ngài dùng nhiều cách, nhiều phương pháp thị hiện trí huệ để đáp ứng tất cả những tham cầu của chúng ta. Điều này chúng ta chưa đủ trí huệ để hiểu được. Khi ngài đáp ứng những tham cầu của chúng ta, trong đó có một vài điều không được như ý dovượt quá giới hạn không hợp lý. Chúng ta phải tuyệt đối tin tưởng vào sự sắp xếp của Phật mẫu, Ngài là bậc đại bi, đại trí. Chúng ta là hàng phàm phu nên không thể biết được. Vì thế khi chúng ta thất vọng, thất bại, mất mát, chúng ta vẫn cảm nhận được quan tâm, sắp xếp, năng lực của ngài.
Làm bất cứ việc gì cũng đều phải có một quá trình dài, mà con đường tiến về phía trước của cuộc hành trình dài này lại càng khó khăn, gian nan, gập ghềnh, nguy hiểm, mờ mịt. Chúng ta phải thật thận trọng, tĩnh tâm tỉnh giác, từng chút, từng chút nâng cao sự tu học của bản thân, thu lượm, tích lũy kiến thức, theo thời gian tự hoàn thiện thâm nhập sâu vào Phật dạo, lấy trí huệ, tâm lực của mình để hoằng dương phật đạo, báo đáp phật mẫu.

Để cảm ơn tri ân sự dạy dỗ của phật mẫu, tôi luôn ghi nhớ sự chỉ dạy của ngài – Tỉnh giác là thông minh nhất, thận trọng là phòng ngự kiên cố nhất, Đức tin là điều cao quí nhất, vô minh là sự nghèo đói bần hàn nhất, trí huệ là tài sản quí giá nhất, kiêu ngạo là điều đưa con người ta đến sự cô độc nhất.

Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm.

Cuiyang07 chuyển dịch.

佛母应该满足我们所有的欲望和乞求吗?

学习准提法可以让你精神思想饱满、内心常常充满喜悦!时刻感到与佛母同在,做任何
事都得到菩萨的加持。在物质生活上,每个城市中的青年人都追求非常好的工作、有钱炒
股、周游世界、帮助别人、最好还有许多漂亮的女人追求。

换个角度来看待自己,也许就会看得更清楚!
人通常在自己渴望得到某些事物的时候,才可能真正意识到该事物的美好和重要;而当你真正得到以后,渐渐的,却意识不到它的美好和重要了!觉得得到的太乏味,于是又想得 到更多更好的…….。
这就是我们人性中最奇怪且强大的力量——“欲望” ,永远不知足的欲望!
因为我们有虔诚的信仰,所以我们可以通过把所有的“欲望”的实现,都视为准提佛母的对自己的恩惠和示现!从而把这种欲望净观。但是这个欲望转化的前提——欲望实现动机,是为了给家人快乐、荣耀佛教、荣耀佛母,贡献社会,而不单单为自己享受。
要知道,我们不应要求佛母满足我们所有的欲望。由于我们总有无止无尽的欲望,隔一段时间,还会对已得到的事物感到不满,再萌生新的欲望,再向佛母 乞求。如此周而复始,那学佛还有什么意义? 难道你与佛母的关系,就是这样一种简单的“供求关系”吗? 这就是你的追求吗?我们学佛就是就为了这些
吗?
示现荣耀是展示给别人看的,我们不要忘记学佛的本质,而走向另一个极端。我们今世活着到底是为了什么?每个人生命的意义到底何在?我们世代重复 着“生、老、病、死”的过程,解脱无期,除非往生极乐世界。对往生极乐世界之前到底要干些什么事情才最有意义,我们一定要好好考虑考虑。如果你弄懂了
这些问题,你原来的问题就将迎刃而解!
如果我们单纯的这样认为“佛母应该满足我们所有的欲望和乞求”,那可就太狭隘了!!
我们活着是为了成就无上正等正觉。真理是复杂的体系,我们要是想理解它,接近它,那就要具有所有的智慧!我们需要提高的地方实在太多了!而佛母 具有这样的智慧,他会用智慧的方法和示现来回应你所有的欲望和请求。这个我们暂时不能及的智慧包括这样一个内容:就是在满足我们某些愿望同时,不满足我们另外一些不合理非份的欲求。我们要相信佛母的安排,既是慈悲的更是智慧 的,我们凡夫未必能全面接受。因此,在失望、失败、失落的同时,仍然可以感受到她的力量、关怀、安排。

做任何事情都需要过程。而我们在人生的道路上前行,更是一个复杂、曲折、危险、迷离、艰难漫长的过程!我们应当戒骄戒躁、平心静气,一点一点提 高我们自身的修为,理智地获取知识!顺其自然地完善和深化我们的信仰,用我 们的智慧和奉献来荣誉佛教,回报佛母。
让我们感恩佛母的教诲,牢记准提理念——计划是最聪慧的理智;谨慎是最 坚固的防御;美德是最高尚的门面。愚昧是最卑贱的贫穷;智慧是最宝贵的财富;骄傲是最令人难受的孤独。

嗡 折隶主隶 准提 娑婆 诃 部林

Wēng zhé lì zhǔ lì zhǔn tí suōpó hē bù lín

https://tammat.net/default.aspx?g=posts&t=3421#post11167