Web Analytics Made Easy - StatCounter
HomeThư ViệnHình ảnh

Sông Hằng linh thiêng

Huyền sử sông Hằng – Ganga river thuộc về Varanasi thành phố của những vị Thần. Nói về sông Hằng ấn độ chúng ta ai cũng biết đó là dòng sông Linh Thiêng theo suốt chiều dài lịch sử của Ấn Độ mấy ngàn năm. Đã là Huyền sử thì nơi đó thường thể hiện sự huyền bí tâm linh khó giải thích và với gần 10 lần gần 10 năm đến Ấn độ ghé về thăm nơi đây. Chúng tôi đã ít nhiều trải nghiệm về sự kỳ bí tâm linh này.
Chạy dọc trên sông chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những thành cổ, những đền thờ mang nét văn hóa tâm linh của Ấn giáo. Nếu có dịp chúng ta sẽ được hướng dẫn đi bộ len lỏi trong các con đường phố cổ để dẫn ra bến sông Hằng .
Khi đặt trên lên bờ cát dài chúng ta sẽ được cảm nhận cái lạnh buốt của cát chạm ma sát vào chân chúng ta, nhưng không chỉ có vậy bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp huyền ảo của mặt trời lên trên sông Hằng, ló rạng trên bờ cát dài phủ đầy sương mờ. Một nét đẹp không thể pha lẫn nơi khác. Đó chính là một trong những sự kỳ bí nơi đây
Chia sẻ với quí bạn những hình ảnh in dấu nơi đây, để có dịp trở về ghé thăm
Ganga River – Sông Hằng Ấn Độ 2022
Kim Cang Đạo Nhất
Lễ hội ánh sáng của người dân Ấn được diễn ra hàng năm. Đây là lễ hội quan trọng nhất trong năm của Ấn giáo vào dịp cuối tháng 10 đầu tháng 11 âm lịch
Người dân ấn độ đang tham dự và thực hiện lễ hội tẩy trần tắm sông buổi sáng sớm trong tín ngưỡng của Ấn giáo ( Hindu)  và người ta tin rằng nước sông Hằng linh thiêng sẽ tẩy rửa đi những tội lỗi mà họ đã từng gây tạo làm cho thân tâm họ thanh tịnh.
Thành phố với lối kiến trúc cổ  cùng những đền thờ  chạy dọc sông Hằng
Nơi thiêu xác những người chết. Trên dòng sông Hằng linh thiêng này tất cả mọi người không kể sắc tộc đều có thể hỏa táng và chết trên sông Hằng. ở đây họ cũng phân chia giai cấp khu nơi thiêu xác, người giàu thì mua loại gỗ tốt thiêu ở một khu, người nghèo thiêu ở một khu khác. Và trước khi thiêu chỉ có người đàn ông trong nhà mới tham dự lễ thiêu xác, và họ sẽ khiêng người chết nhúng tắm dưới dòng nước linh thiêng này, sau đó mới đưa đi hỏa thiêu. Thiêu xong họ sẽ trải tro cốt người mất lên dòng sông và những người con trai sẽ phải nhúng mình xuống dòng nước nơi vừa trải tro cốt đó xong mới được đi về.
Nhưng có 5 hạng người không được bỏ xác nơi đây. 1 là người chết vì bị rắn cắn
2. người chết bị bệnh ngoài da, dịch bệnh
3. Trẻ e dưới 9 tuổi
4. Phụ nữ mang thai
5. Bà la môn không được gửi xác trên dòng sông Hằng này

COMMENTS

WORDPRESS: 0